Share

เทคนิคการออกกำลังกายเพื่อลดน้ำหนักโดยไม่ต้องเข้าฟิตเนส

จริงๆ แล้วในเทคนิควิธีการออกกำลังกายเพื่อช่วยในการลดน้ำหนัก นี้เราไม่จำเป็นต้องเข้าฟิตเนสให้เสียเงิน เสียทองไปเลย เราหันมาใส่ใจสุขภาพและน้ำหนักด้วยตัวเอง โดยการออกกำลังจากที่บ้าน แบบง่ายๆ เป็นวิธีลดความอ้วนที่ประหยัดคุ้มค่าและสุขภาพดีด้วย ซึ่งวิธีการออกกำลังลดความอ้วนจำเป็นต้องอาศัยเรื่องความสม่ำเสมอเพื่อให้น้ำหนักลดลงได้อย่างต่อเนื่อง เป็นวิธีง่ายๆ ที่ได้ผลจริง คุ้มค่ามากค่ะ

 1. วิ่งสู้ฟัด !!

      เป็นวิธีการออกกำลังกายที่ง่ายและถูกไม่แพ้การเดิน ถ้าวิ่ง 1.5 กิโลเมตร โดยใช้เวลา 10 นาที ในหนึ่งชั่วโมง จะเผาผลาญพลังงานได้ถึง 600 กิโลแคลอรี่ ดังนั้นจึงเหมาะผู้ที่ต้องการควบคุมน้ำหนัก และต้องการบริหารหัวใจให้แข็งแรง
      -- อีกนิด เพื่อให้ได้ประสิทธิภาพ ทำท่าย่อเขาขึ้นลง 12 ครั้ง นับเป็น 1 เซต ทำ 3 เซต ช่วยบริหารขา สะโพก และลำตัว
 2. เดิน ...เดินได้เดินดี สุขภาพดีจริง ๆ นะเออ

      เป็นการออกกำลังที่ง่ายที่สุดและถูกที่สุด เริ่มจากเดินให้เร็วขึ้นหรือเดินในที่ชัน ประโยชน์ของการเดิน จะช่วยบริหารน่องขาให้แข็งแรง อีกทั้งยังเสริมสร้างให้หัวใจสูบฉีดเลือดได้ดีอีกด้วย เหมาะมากสำหรับผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับหัวใจ หรือคนที่เริ่มออกกำลังกายใหม่ ๆ
      -- อีกนิด เพื่อให้ได้ประสิทธิภาพ บริหารน่องโดยยกเขาขึ้นกอดทีละข้างจนครบข้างละ 15 ครั้ง นับเป็น 1 เซต ทำ 3 เซต

    3. มาหวดลูกแบบนักเทนนิสกัน

      เทนนิสเป็นกีฬาที่ออกกำลังกายที่ใช้กล้ามเนื้อแทบทุกส่วน ได้วิ่งไปมา แถมยังได้บริหารกล้ามเนื้อระหว่างบิดตัวหวดลูก มิน่าล่ะ สังเกตจากนักกีฬาเทนนิส หุ่นเฟิร์มกันทุกคน
      -- อีกนิด เพื่อให้ได้ประสิทธิภาพ ทำท่าก้าวย่อ โดยก้าวขาขวาไปข้างหลัง ย่อเขาลง พร้อมบิดตัวไปทางซ้าย จากนั้นกลับสู่ท่าเดิม สลับข้างบริหาร ทำเช่นนี้ 12 ครั้ง นับเป็น 1 เซต ทำ 3 เซต
  4. ปั่น ๆๆๆ ปั่นเข้าไป

      ปั่นจักรยาน กีฬาอีกชนิดที่เดี๋ยวนี้แม้แต่ผู้ว่า ฯ ยังออกมารณรงค์ให้ปั่นจักรยานเพื่อสุขภาพ หรือแม้แต่โครงการเที่ยวรอบเกาะรัตนโกสินทร์ด้วยการขี่จักรยานปั่นรอบเกาะ ข้อดีของการปั่นจักรยาน จะช่วยบริหารทั้งกล้ามเนื้อขาและหน้าท้อง แถมไม่ก่อให้เกิดแรงกระแทกที่ข้อต่อ ยิ่งมีส่วนลำตัวที่แข็งแรง ยิ่งไม่ต้องออกแรงจับแฮนด์มาก ส่งผลให้บริหารขาได้อย่างเต็มที่
      -- อีกนิด เพื่อให้ได้ประสิทธิภาพ บริหารส่วนลำตัวโดยการซิตอัพ 15 ครั้ง นับเป็น 1 เซต ทำ 3 เซต

   5. ว่ายน้ำ ดีต่อร่างกายจริง ๆ

      นอกจากเราจะรู้สึกสดชื่นหลังจากว่ายน้ำแล้ว ยังช่วยให้ปอด หัวใจ และกล้ามเนื้อส่วนที่ใช้เคลื่อนไหวออกแรง มีความแข็งแรง สำหรับผู้ที่มีน้ำหนักตัวมาก การว่ายน้ำเป็นการออกกำลังกายที่ช่วยป้องกันมิให้เข่าต้องได้รับแรงกระแทก แรงดันน้ำยังช่วยให้การไหลเวียนเลือดกลับคืนสู่หัวใจมากยิ่งขึ้น การว่ายน้ำจึงเป็นการทำให้กล้ามเนื้อส่วนต่าง ๆ ผ่อนคลาย ได้ใช้อวัยวะ ๆ ทุก ๆ ส่วนมากกว่าการออกกำลังกายชนิดอื่น ร่างกายสมดุลในการเคลื่อนไหวและการทรงตัวที่ดี ที่สำคัญ ยังทำให้รูปร่างกระชับได้สัดส่วนอีกด้วย
      -- อีกนิด เพื่อให้ได้ประสิทธิภาพ การว่ายน้ำเป็นการบริหารร่างกายได้ครบทุกสัดส่วนอยู่แล้ว สิ่งที่ต้องทำมีเพียงแค่ควรวอร์มร่างกายให้กล้ามเนื้อยืดหยุ่นซะหน่อยก่อนลงน้ำ มิเช่นนั้นอาจเป็นตระคริวได้

       ถูกและดีขนาดนี้ เห็นทีจะไม่ลุกขึ้นมาออกกำลังกายได้อย่างไร นอกจากจะเลือกรับประทานอาหารที่ให้คุณประโยชน์แก่ร่างกายแล้ว การออกกำลังก็เป็นสิ่งสำคัญ เพราะฉะนั้นเพื่อสุขภาพที่ดี มาออกกำลังกายกันเถอะ !!

ที่มา...Never-Age

<< Back | Next >>บทความลดน้ำหนัก

        BMI

ดัชนีมวลกายคือสูตรที่ใช้วัด ความสัมพันธ์
ระหว่าง ส่วนสูงกับ น้ำหนักตัว ซึ่งจะทราบ
ถึงปัญหาเรื่องน้ำหนักและไขมันส่วนเกินของ
แต่ละบุคคล

    BMI >>  

 

 
All site contents copyright © 2015 : smart2slim.com
ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปแล้วแต่บุคคล ขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของแต่ละบุคคล
เว็บสำเร็จรูป